Bị thương nặng vì mảnh kính vỡ do chiêu lắp kính thường cho cửa thủy lực

Bạn đang hoàn thiện căn nhà trong mơ, và bạn chọn cửa thủy lực để mang lại không gian mở sang chảnh cho ngôi nhà của mình? Tuy nhiên bạn lại băn khoăn chưa biết chọn đơn vị thi công uy tín. Bởi thực tế đã có tình trạng nhập nhèm lắp đặt kính thường cho cửa thủy lực gây ra tai nạn vỡ kính nguy hiểm.

Kính thủy lực là gì? Và tại sao cần dùng kính cường lực?

Khi một tấm kính thường bị vỡ, nó sẽ tạo ra vô số những mảnh kính sắc nhọn, có khả năng sát thương, đặc biệt nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ. Và cửa thủy lực có khả năng đóng tự động sau khi mở thường được lựa chọn để lắp đặt cho cửa ra vào của gia đình, trụ sở, văn phòng… Đối với một vật dụng thường xuyên được sử dụng, thường xuyên có nhiều người xung quanh như vậy lại được làm bằng kính thường, và nếu chẳng may nó bị vỡ thì hậu quả thật khó lường.

 

vo-kinh-do-lap-kinh-thuong-cho-cua-thuy-luc

Mảnh vỡ kính thường sắc nhọn

 

Với mục đích sử dụng thường xuyên nên cửa thủy lực luôn được làm bằng kính cường lực an toàn. Tuy nhiên vẫn có nhiều đơn vị thi công đã nhập nhèm lắp đặt kính thường, thậm chí còn lắp kính thường nhưng lại báo giá của kính cường lực để thu lợi. Điều này đã khiến cho khách hàng bị lừa dối trắng trợn, hơn nữa còn đặt khách hàng vào tình huống nguy hiểm, bởi kính thường là vật liệu giòn, dễ vỡ.

 

manh-vo-kinh-cuong-luc

Mảnh vỡ kính cường lực là những viên kính tròn nhỏ

 

Tại sao họ lại làm vậy? Và đây là lí do:

Giá kính thường 5mm khoảng 250k/m2 trong khi kính cường lực khoảng 350k/m2: Kính thường có giá rẻ hơn kính cường lực

Cùng một kích thước, cùng một độ dày nhưng kính thường có giá rẻ hơn kính cường lực khoảng 100k, bởi vậy khi bán kính thường bằng giá của kính cường lực người cung cấp có thể thu về một khoản lợi không hề nhỏ.

Để có được những mẫu cửa kính cường lực đẹp thì kính cường lực mất nhiều thời gian để chờ đặt kính hơn

Trong quá trình thi công, đơn vị nào cũng mong muốn hoàn thành trước tiến độ để nâng cao uy tín với khách hàng. Tuy nhiên kính cường lực cần phải tôi trong lò cường lực nên thường mất từ 3-5 ngày chờ kính, trong khi đó kính thường chỉ mất 1-2 ngày. Bởi vậy khi dùng kính thường, đơn vị thi công có thể tiết kiệm được thời gian, lại “có vẻ như” hoàn thiện công trình rất nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Những hành động nhập nhèm đánh tráo vì lợi ích trước mắt của doanh nghiệp mà quên đi lợi ích khách hàng ấy có thể gây ra những hậu quả khôn lường, không những vậy còn làm mất đi uy tín của ngành nhôm kính. Bởi vậy là người tiêu dùng thông thái, khách hàng cần biết được cách phân biệt kính thường và kính cường lực, cũng như biện pháp để phòng tránh tai nạn vỡ cửa thủy lực.

Cách phân biệt kính thường và kính cường lực

Có một cách rất đơn giản mà chỉ cần bằng mắt thường khách hàng cũng có thể phân biệt được kính thường và kính cường lực. Đó là bạn hãy để ý ở góc của tấm kính cường lực bao giờ cũng có logo của nhà sản xuất được in chìm, còn kính thường thì không có. Ngoài ra bạn cũng có thể phân biệt bằng cách dùng búa gõ nhẹ vào tấm kính, kính cường lực sẽ có tiếng vang hơn (tuy nhiên cách làm này được khuyến cáo không nên thử bởi có thể gây ra vỡ cả tấm kính).

 

Tem kính cường lực in ở góc kính

 

Cách phòng tránh tai nạn vỡ kính

Kính cường lực có độ chịu lực cao hơn kính thường từ 4-5 lần. Kính thường đương nhiên là dễ vỡ, và kính cường lực cũng có thể bị vỡ. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được điều đó nếu biết những điều sau:

Trước hết bạn cần biết rằng, kính cường lực có giãn nở theo thời tiết (độ giãn nở rất nhỏ) và có thể bị vỡ nếu bị dính tạp chất trong quá trính sản xuất, gia công. Còn đối với đơn vị thi công, nếu thợ thi công không chuyên nghiệp, không tính được độ giãn nở của kính khi lắp đặt sẽ làm cho góc kính ép vào nhau gây ra nổ vỡ. Khi nhận bàn giao công trình, bạn cần yêu cầu kiểm tra các ốc vít cố định chặt chẽ, hướng dẫn sử dụng an toàn, đồng thời trong quá trình sử dụng tránh va chạm mạnh vào góc kính, bởi đó là nơi yếu nhất, có thể gây ra nổ vỡ cho cả tấm kính.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn giải pháp an toàn hơn, đó là sử dụng kính dán 2 lớp an toàn để làm cửa thủy lực. Kính dán có 2 lớp kính cường lực được dán vào nhau bằng một lớp phim, khi kính bị vỡ thì các mảnh vỡ cũng không văng ra xa được, đồng thời kính loại này cũng rất khó phá, nếu chẳng may bị kẻ gian nhòm ngó, bạn cũng có thể yên tâm hơn.

 

kinh-dan-an-toan-khi-vo

Kính dán an toàn khi vỡ không văng xa

 

Xem thêm tất cả các mẫu cửa thủy lực bằng kính dán an toàn

Sai lầm hoàn toàn khi bạn tin rằng 100% đơn vị thi công sẽ sử dụng kính cường lực để lắp cửa thủy lực. Do vậy bạn cần phải cẩn thận lựa chọn đơn vị uy tín, có tâm, biết đặt lợi ích của khách hàng làm ưu tiên số một. Hãy là người tiêu dùng thông thái để không chỉ mang lại vẻ hoàn mỹ cho ngôi nhà của mình, mà còn đảm bảo sự an toàn cho tất cả các thành viên.

Xem ngay những mẫu cửa kính cường lực đẹp, an toàn không thể bỏ qua

TAGS : cửa thủy lực
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: