Bể cá kính siêu trong - Vai trò của nuôi cá trong y học và phong thủy

Nuôi cá cảnh từ lâu đã là sở thích tao nhã của rất nhiều người. Đó không chỉ là một thú vui, mà còn liên quan rất nhiều đến y học, phong thủy, cũng như kiến trúc nội thất. Để có thể nuôi cá, không thể không có bể cá. Và bể cá kính siêu trong với độ trong suốt vượt trội chính là một lựa chọn hoàn hảo.

Vậy câu hỏi đặt ra là kính siêu trong là gì? Tại sao kính siêu trong lại phù hợp để làm bể cá?

Kính siêu trong là chủng loại kính nổi được lọc tạp chất một cách tối đa, do vậy khả năng truyền dẫn ánh sáng lên tới hơn 90%, đến mức gần như trong suốt. Nếu như các loại kính khác đều ít nhiều có ánh xanh, đặc biệt là khi nhìn ngang theo bề dày kính, thì với kính siêu trong, cho dù quan sát ở góc độ nào, cũng chỉ có một màu trong, sáng.

Bể cá kính siêu trong

Do được tối ưu khả năng truyền dẫn ánh sáng nên hình ảnh khi nhìn qua kính siêu trong có độ chân thực cao, sống động, rõ nét. Người quan sát sẽ không có cảm giác bị ngăn cách bởi lớp kính. 

Có nhiều người khi nhìn gần, nhìn kĩ bể cá lại có cảm giác bị hoa mắt, khó chịu, tuy nhiên với kính siêu trong, điều đó sẽ không xảy ra. Kính siêu trong không chỉ mang đến cảm giác chân thực mà còn vô cùng sắc nét, ấn tượng.

Cùng tìm hiểu vai trò của việc nuôi cá trong y học cũng như trong phong thủy, kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

Nuôi cá cảnh trong y học, giúp giảm stress, căng thẳng, mệt mỏi

Bên cạnh vấn đề kinh tế, thì trong y học, nuôi cá cảnh được coi là một liệu pháp giúp thư giãn tinh thần, giảm stress. Các nghiên cứu khoa đọc đã chỉ ra việc ngắm những chú cá tung tăng bơi lội có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, giảm căng thẳng, điều hòa nhịp tim cũng như huyết áp.

Bể cá đẹp

Đặc biệt đối với những trường hợp người cô đơn thì nuôi cá cũng chính là cách để nâng cao tinh thần, nói cách khác, cá chính là bạn, giúp họ xua bớt đi sự cô đơn, buồn tẻ.

Trong kiến trúc nội thất, bể cá kính siêu trong thể hiện cá tính của chủ nhân

Không giống như nuôi chim cảnh hay chơi cây cảnh, những thú vui dường như được nhiều người ở độ tuổi trung niên trở lên ưa chuộng hơn, chơi cá cảnh phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi. Bởi vậy việc có một bể cá trong ngôi nhà đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

Trong kiến trúc tổng thể của ngôi nhà, bể cá có thể trở thành điểm nhấn, thể hiện sự tinh tế cũng như cá tính của chủ nhân. Đó không chỉ là vật trang trí, làm đẹp không gian sống, mà còn là yếu tố phong thủy, mang đến tài lộc cho gia chủ.

Bể cá cảnh chuẩn phong thủy, hút trọn tài lộc vào nhà

Bể cá cảnh chuẩn phong thủy theo tuổi có thể mang lại vận may cho gia chủ, nếu biết cách sắp xếp theo đúng hướng, vị trí đặt bể cá, kiểu bể cá cũng như loại cá phù hợp. Đó không chỉ là vấn đề trang trí làm đẹp, mà còn là yếu tố hút tài lộc.

Bể cá

Bể cá cảnh có thể ví như một tiểu vũ trụ thu nhỏ với đầy đủ các yếu tố ngũ hành: thủy là nguồn nước nuôi dưỡng vạn vật, mộc là những cây thủy sinh, kim là vật liệu cấu trúc bể cá, thổ là cát, sỏi nền bể, hỏa là màu đỏ, vàng, cam... của cá. Do vậy, việc lựa chọn một bể cá phù hợp, đúng phong thủy là điều vô cùng quan trọng.

Xem ngay bể cá kính siêu trong của HALglass tại đây.

HALglass nhận cung cấp kính siêu trong các kích thước, độ dày để làm bể cá, nhận làm bể cá kính siêu trong. Gọi ngay hotline 0888 411 555 để biết thêm chi tiết.

Tham khảo các ứng dụng của kính siêu trong tại đây.

TAGS : bể cá kính siêu trong, kính siêu trong, kính trang trí
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: